[ริวิว] PEACEMAKER ดาร์ก ดราม่า ฮา และ บ้าวายป่วง โคตรบันเทิงเลย [Series]

[Review] PEACEMAKER [2022]

PEACEMAKER ทีวีซีรีส์แนว Anti Hero ที่ดัดแปลงมาจากคารแรคเตอร์ของตัวละครจาก DC Comics โดยซีรีส์ชุดนี้เป็นงานภาคแยกและภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง The Suicide Squad ที่ออกฉายไปเมื่อปี 2021 และถือเป็นทีวีซีรีส์เรื่องแรกของจักรวาล DCEU (DC Extended Universe)

รับชมได้ทาง HBO MAX และ HBO Go มีจำนวนทั้งหมด 8 ตอน

ดูแลงานสร้างและเขียนบทโดย James Gunn
กำกับโดย James Gunn (EP 1, 2, 3, 6 และ 8), Jody Hill (EP 4), Rosemary Rodriguez (EP 5) และ Brad Anderson (EP 7)

นำแสดงโดย
John Cena รับบเป็น Christopher Smith / Peacemaker
Chukwudi Iwuji รับบเป็น Clemson Murn
Jennifer Holland รับบเป็น Emilia Harcourt
Steve Agee รับบเป็น John Economos
Danielle Brooks รับบเป็น Leota Adebayo
Freddie Stroma รับบเป็น Adrian Chase / Vigilante
Robert Patrick รับบเป็น AugustAuggieSmith / White Dragon

PEACEMAKER [2022]

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
จากเหตุการณ์ในช่วงท้ายของภาพยนตร์เรื่อง The Suicide Squad ที่ทำให้ พีซเมคเกอร์ ได้รับบาดเจ็บจนอยู่ในอาการโคม่า

5 เดือนผ่านไป เขาก็ได้ฟื้นจากอาการโคม่าและพยายามหนีออกจากโรงพยาบาลทันทีเพราะกลัวว่าจะถูกจับไปติดคุก ในระหว่างนั้นเองที่เขาได้รับการติดต่อและถูกบังคับจากหน่วย A.R.G.U.S ให้เข้าร่วมทีมในปฏิบัติการที่ชื่อ Project Butterfly เพื่อแลกกับการที่เขาจะไม่ถูกจับตัวเข้าคุกอีก โดยที่เขาไม่ได้รับรู้ข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับ โปรเจคบัตเตอร์ฟลาย เลยแม้แต่นิดเดียว

โดยเขาต้องทำงานเป็นทีมร่วมกับคนจาก A.R.G.U.S อีก 4 คนคือ Clemson Murn, Emilia Harcourt, John Economos และ Leota Adebayo ซึ่งในภายหลังก็ได้ Vigilante เพื่อน (ที่คิดไปเองว่า) สนิทของ พีซเมคเกอร์ มาร่วมทีมด้วย

และแล้วปฏิบัติการความมันส์ก็ได้เริ่มต้นขึ้น

ความรู้สึกหลังดูจบ
สมกับเป็นงานของ เจมส์ กันน์ จริงๆ ฮะ ลายเซ็นต์มาเต็มๆ เลย ไอประเภทงานรวมทีมเฉพาะกิจที่จับเอาคนประเภทที่ไม่น่าจะอยู่ร่วมกันได้แบบดีๆ ให้มาทำงานร่วมกัน งานแบบนี้ในชั่วโมงนี้ต้องยกให้เค้าเลยจริงๆ ฮะ ตั้งแต่สมัยที่ทำ Guardians of The Galaxy ทั้ง 2 ภาคให้กับฝั่ง Marvel แล้ว จนกระทั่งย้ายมาทำ The Suicide Squad ที่เป็นหนังภาคต้นของซีรีส์ชุดนี้ให้กับทางฝั่ง DC

สำหรับซีรีส์ชุดนี้ ถึงแม้ว่าโดยภาพรวมที่นำเสนออกมา จะมีความบ้า เพี้ยนและฮาในแบบฉบับหนัง Marvel แต่ถ้าดูในรายละเอียดลึกๆ แล้ว ซีรีส์ชุดนี้ก็ยังมีเนื้อหาที่ค่อนข้างดาร์กตามสไตล์โทนหนังแบบ DC อยู่พอสมควร โดยเฉพาะปูมหลังของตัวละคร Peacemaker ที่โคตรจะดาร์กเลย ซึ่งในซีรีส์เราจะได้เห็นถึงอุปนิสัยและความคิดต่างๆ ของตัวละครตัวนี้อย่างลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับความมีมนุษยธรรมที่อยู่ในเบื้องลึกของจิตใจซึ่งขัดกับการกระทำที่ตัวเขามักจะพูดมาตลอดว่า เขาสามารถฆ่าได้ทุกคนไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้หญิง หรือคนแก่ เพียงเพื่อรักษาสันติภาพเอาให้ได้

ซีรีส์ชุดนี้น่าจะได้รับเรท 18+ แน่นอนฮะ มากันครบทั้งคำหยาบ ฉากแอ็คชั่นที่มีความรุนแรงและโหดเลือดสาด (แต่ก็ไม่ได้มีฉากใหญ่อลังการแบบในหนังใหญ่นะฮะ) แถมยังมีซีนอย่างว่าอีกนิดหน่อย

แต่สิ่งที่ประทับใจมากที่สุดเลยก็เห็นจะเป็นเพลงประกอบในแต่ละตอนที่ เจมส์ กันน์ เลือกที่จะนำเอาเพลงร็อคยุค 80 จากวงร็อคแฮร์แบนด์มากมายมาใส่ไว้ คล้ายๆ กับตอนที่เค้าเอาเพลงป็อบยุค 80 ไปใส่ไว้ในภาพยนตร์เรื่อง Guardians of The Galaxy นั่นแหละฮะ เพียงแต่ในซีรีส์ชุดนี้มาสายร็อคแฮร์แบนด์ล้วนๆ

และสำหรับหนึ่งสิ่งตัวขโมยซีนของเรื่องนี้ ต้องยกให้เค้าเลยฮะ อิกลี่ นกอินทรีที่เป็นสัตว์เลี้ยงตัวโปรดและเพื่อนสนิทของ คริสโตเฟอร์ สมิธ/พีซเมคเกอร์ น้อนน่ารักน่าเอ็นดูมาก

และสิ่งที่เซอร์ไพรซ์ที่สุดของเรื่องนี้ก็อยู่ใน EP.8 ซึ่งเป็นอีพีสุดท้ายของซีซั่นแรกนี้ คุณจะได้เห็นการรวมตัวกันอีกครั้งหนึ่งของแกงค์ Justice League ที่มาปรากฎตัวกันถึง 4 ตัวละครเลยได้แก่ Superman, Wonder Woman, Aquaman และ The Flash (ซึ่งจากปากคำของแสตนอินที่มาถ่ายฉากนั้นระบุว่าในตอนถ่ายทำนั้น มีตัวละคร Batman อยู่ในเรื่องด้วยนะ แต่ไม่รู้ทำไมถึงตัดออก)

และที่เซอร์ไพรซ์หนักขึ้นไปอีกก็คือ ตัวละคร Aquaman และ The Flash นั้น ได้ Jason Momoa และ Ezra Miller มารับบทเดิมด้วย ซึ่งเป็นการตอกย้ำให้เห็นอย่างชัดเจนเลยว่าซีรีส์ชุดนี้รวมถึงหนังเรื่อง The Suicide Squad นั้นอยู่ในจักรวาล DCEU แบบดั้งเดิมที่เริ่มกันมาตั้งแต่ต้น ก่อนที่จะรีบู๊ทจักรวาลอย่างเป็นทางการ (รึเปล่า) ในภาพยนตร์เรื่อง The Flash ที่กำลังจะเข้าฉายในปี 2022 นี้

PEACEMAKER [2022]

สรุป >> ให้ไป 8 เต็ม 10 เลยฮะ ความสนุกอยู่ในระดับมาตราฐานเดียวกันกับ The Suicide Squad เลยฮะ ถ้าคุณชอบ The Suicide Squad คุณก็น่าจะชอบซีรีส์เรื่องนี้นะฮะ

สุดท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยนะฮะ คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments