[รีวิว] Red Notice หนังแนวจารกรรมข้ามชาติของ 3 ซุปตาร์ตัวพ่อและตัวแม่ [Movie]

[Review] Red Notice [2021]

Red Notice ภาพยนตร์ Action Comedy เขียนบทและกำกับโดย Rawson Marshall Thurber อำนวยการสร้างโดย Beau Flynn, Dwayne Johnson, Dany Garcia, Rawson Marshall Thurber และ Hiram Garcia

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เป็นเวลากว่า 2,000 ปีที่ไข่อัญมณีในตำนานซึ่งเป็นสมบัติอันล้ำค่าของคลีโอพัตรา 3 ใบได้หายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย จนกระทั่งในปี 1907 ชาวไร่คนหนึ่งได้ขุดค้นพบไข่สองใบนอกกรุงไคโร

ปัจจุบัน (ปี 2021) เจ้าหน้าที่พิเศษ John Hartley (รับบทโดย DwayneThe RockJohnson) นักวิเคราะห์พฤติกรรมอาชญากรมือหนึ่งของ FBI ได้รับมอบหมายให้มาช่วยเหลือ Urvashi Das (รับบทโดย Ritu Arya) เจ้าหน้าที่ตำรวจสากล (Interpol) ในการสืบสวนคดีการโจรกรรมไข่อัญมณี 1 ในไข่อัญมณีของคลีพัตราที่ถูกนำมาจัดแสดงอยู่ที่พิพิทธิภัณฑ์ Museo Nazionale di Castel Sant’Angelo ในกรุงโรม เนื่องจากได้รับเบาะแสที่น่าเชื่อถือได้ว่า Nolan Booth (รับบทโดย Ryan Reynolds) โจรปล้นงานศิลป์ที่โลกต้องการตัวมากที่สุด ตั้งใจจะมาขโมยไข่อัญมณีของคลีโอพัตราที่จัดแสดงอยู่ที่นี่ โดย จอห์น ฮาร์ทลีย์ อ้างว่าได้รับแจ้งเบาะแสดังกล่าวมาจาก Bishop (รับบทโดย Gal Gadot) นักค้าสมบัติที่หมายตาไข่อัญมณีอยู่เช่นกัน

การไล่ล่าแย่งชิง, หักเหลี่ยมเฉือนคมกันของ 1 เจ้าหน้าที่เอฟบีไอ กับ 2 นักล่าสมบัติจึงเริ่มต้นขึ้น

ความรู้สึกหลังดูจบ
เริ่มจากนักแสดงหลักก่อนเลยนะฮะ สำหรับ ไรอัน เรย์โนลด์ส มาในคาแรคเตอร์คล้ายๆ เดิมคือ กวนๆ พูดมาก แต่ในช่วงโชว์ลีลาแอ็คชั่นกลับให้ความรู้สึกว่าเหมือนดูหนังเฉินหลงอยู่ยังไงยังงั้นเลย

ส่วน เดอะ ร็อค ก็ยังคงเป็น เดอะ ร็อค ที่มาในคาแรคเตอร์เดิมๆ อย่างมาดเจ้าหน้าที่เอฟบีไอฝีมือดีและฉลาด

สุดท้าย กัล กาโดท นี่สิของดี แม่ก็คือแม่จริงๆ ฮะ เธอคือคนที่ทำให้หนังเรื่องนี้น่าดูมากที่สุดเลย สวย สง่าและดูมีเสน่ห์มาก แต่ติดอยู่อย่างเดียวคือการโชว์ลีลาในฉากแอ็คชั่นนั้น ดูยังไงก็ยังคงสลัดภาพลีลาการต่อสู้แบบเจ้าหญิงไดอาน่าจาก Wonder Woman ไม่ได้เลยฮะ

โดยภาพรวม พลอดและการดำเนินเรื่องมาในแบบสูตรสำเร็จของหนังแนวตามล่าสมบัติที่ผสมกับแนวจารกรรม ซึ่งก็ถือว่าทำออกมาได้สนุกแบบเพลินๆ ดีฮะ แต่ไม่มีอะไรหวือหวาหรือฉากเด็ดๆ อะไรให้น่าจดจำ แถมการวางทิศทางของหนังก็ทำให้พอที่จะเดาทางออกได้ง่ายๆ อีกด้วย

ซึ่งสิ่งที่ทำออกมาได้ค่อนข้างน่าผิดหวังเลยก็คือการดำเนินเรื่อง ที่ตลอดทั้งเรื่องมันให้ความรู้สึกไม่ค่อยจะเต็มอิ่มสักเท่าไหร่นัก ไม่ว่าจะเป็นฉากแอ็คชั่นที่ดูกั๊กๆ เหมือนจะมันส์ แต่ก็ไม่สุด หรือมุกตลกที่ดูจะฝืดๆ ไปหน่อย ทำได้แค่พอ หึหึ เท่านั้น ทั้งๆ ที่ได้ ไรอัน เรย์โนลด์ส ที่เป็นนักแซะนักเล่นมุกอยู่แล้ว มาเข้าซีนร่วมกับ เดอะ ร็อค ที่ผ่านการเล่นหนังแอ็คชั่นตลกมาก็เยอะ แต่กลับทำออกมาได้อย่างชนิดที่เรียกได้ว่า เสียของ ไปหน่อยก็ว่าได้นะฮะ

สรุป >> ให้ไป 6.5 เต็ม 10 ละกันฮะ หนังดูได้เพลินๆ สนุกดี แต่ไม่ค่อยสุดเท่าไหร่

สุดท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments