[รีวิว] Sadako VS Kayako การปะทะกันครั้งสำคัญของผีเฮี้ยนจอมโหดจากหนัง 2 เรื่อง [Movie]

[Review] Sadako VS Kayako (ดุนรกแตก) [2016]

Sadako VS Kayako (ดุนรกแตก) กับความพยายามในการจับผีสุดเฮี้ยนจากภาพยนตร์ 2 เรื่องคือ ซาดาโกะ จาก Ringu (The Ring) และสองแม่ลูก คายาโกะ กับ โทชิโอะ จาก Ju-On ให้มาอยู่ในจักรวาลเดียวกัน จากผลงานกำกับของ Kōji Shiraishi

Sadako VS. Kayako: ดุนรกแตก (2016)

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
การดำเนินเรื่องในภาพยนตร์ชุดนี้ ถูกแบ่งออกเป็น 3 Part หลักๆ เลยคือ 
1. Part ของ Ringu
2. Part ของ Ju-On
3. Part สุดท้าย ซึ่งเป็นช่วงไคลแม็กซ์ของเรื่องที่ผีจากทั้ง 2 Part จะมาเจอกัน

ซึ่ง Part ของ Ringu จะเป็นเส้นเรื่องหลัก เพราะเป็นตัวเรื่องสำคัญในการโยงมาใน Part สุดท้าย โดยที่ Part ของ Ju-On จะเป็นตัวเสริม เพื่อให้ Part สุดท้ายสมบูรณ์

เรื่องราวเริ่มต้นจากนักศึกษาสาว Yūri Kurahashi (รับบทโดย Mizuki Yamamoto) ได้เผลอไปดูม้วนเทปอาถรรพ์กับเพื่อนของเธอ จึงทำให้ ยูริ และเพื่อนติดอยู่ท่ามกลางคำสาปของวิญญาณอาฆาตของ Sadako (รับบทโดย Elly Nanami)

ซึ่งในขณะเดียวกันนั้น Suzuka Takagi (รับบทโดย Tina Tamashiro) นักเรียนสาวชั้นมัธยม ที่เพิ่งย้ายบ้านมาอยู่ใกล้ๆ กับบ้านร้างแห่งหนึ่ง ที่เคยเกิดคดีฆาตกรรมขึ้น ได้สัมผัสถึงพลังงานลึกลับบางอย่างจากบ้านหลังนั้น ทำให้เธอก้าวเข้าสู่ขอบเขตของคำสาปจากวิญญาณร้ายที่อยู่ภายในบ้านหลังนี้ นั่นก็คือ วิญญาณร้าย 2 แม่ลูก KayakoToshio (รับบทโดย Runa Endo และ Rintaro Shibamoto)

หนทางรอดของพวกเธอทั้ง 2 คน คือ ต้องหาทางให้ผีทั้ง 3 ตัวนี้ ได้มาปะทะกัน เพื่อทำลายล้างกันเอง ตามคำแนะนำของหมอผี Kyozo Tokiwa (รับบทโดย Masanobu Ando)

ความคิดเห็นหลังดูจบ
จากไอเดียที่น่าสนใจ กลับกลายเป็นความสยองขวัญ+ความหลอนแบบครึ่งๆ กลางๆ ที่ไม่ได้สร้างความเซอร์ไพรซ์อะไรเลย เรียกได้ว่าดูได้เรื่อยๆ มากกว่าที่จะเซอร์ไพรซ์หรือตื่นเต้นอะไรมากมาย

ความสนุกและสยองขวัญนั้น ทั้งในส่วนของ Part ที่เป็น Ringu และ Ju-On ยังคงสามารถรักษามาตราฐานความหลอนในแบบฉบับของตัวเองได้ดี แม้จะมีช่วงที่เนือยๆ ไปบ้าง (แต่ถ้าใครเคยดูหนังญี่ปุ่นบ่อยๆ ก็จะน่าเข้าใจอยู่แล้ว ว่ามันเป็นสไตล์ของหนังญี่ปุ่น)

แต่จุดที่ไม่ชอบเลยก็คือ จากความยาว 1 ชั่วโมง 39 นาทีนั้น กว่าที่ผีจากทั้ง 2 เรื่องจะมาเจอกันได้ใน Part 3 ก็ผ่านไปชั่วโมงกว่าแล้ว 

และตอนที่ได้สัมผัสกับ Part 3 ที่ถือว่าเป็นไคลแม็กซ์ของเรื่อง กับฉากการปะทะกันของผีจากทั้งสองเรื่อง กลับทำออกมาได้ผิดไปจากที่หวังไว้เยอะเลย ไม่ได้รู้สึก “ว้าว” อะไรเลย แถมยังทำบทออกมาได้แปลกๆ ดูขัดๆ ตา เหมือนมันจะผิดที่ผิดทางยังไงไม่รู้

Sadako VS Kayako (ดุนรกแตก) [2016]

สรุป >> ให้ไป 6 เต็ม 10 นะฮะ เป็นความพยายามครอสโอเวอร์ผีสุดเฮี้ยนจากหนังผี 2 เรื่องที่น่าผิดหวังพอสมควร เป็นการนำวัตถุดิบชั้นดีมาใช้ได้ไม่สมราคาเลย น่าเสียดายมากๆ ทั้งๆ ที่ไอเดียนี้มีความน่าสนใจมากๆ แล้ว แต่กลับไม่สามารถนำมาใช้งานให้เกิดประสิทธิภาพอย่างที่มันควรจะเป็นได้เลย

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments