fbpx
Home NETFLIX The Flash ฮีโร่เหนือแสงผู้เปิดประตูสู่จักรวาล ArrowVerse

[รีวิว] The Flash ฮีโร่เหนือแสงผู้เปิดประตูสู่จักรวาล ArrowVerse [Series]

[Reivew] The Flash (วีรบุรุษเหนือแสง) [2014-Present]

The Flash (วีรบุรุษเหนือแสง) ซูเปอร์ฮีโร่ 1 ในทีม Justice League ตัวสำคัญของค่าย DC Comics จากผลงานของ Gardner Fox และ Harry Lampert โดยการดัดแปลงสู่เวอร์ชั่นทีวีซีรีส์ในปี 2014 นั้น ดำเนินการผลิตโดย Greg Berlanti, Andrew Kreisberg และ Geoff Johns ซึ่งเป็นทีมเดียวกับที่ดูแลงานผลิตทีวีซีรีส์เรื่อง Arrow ให้กับทางช่อง the CW

และก่อนที่จะมีซีรีส์เดี่ยวเป็นของตัวเอง ตัวละคร Barry Allen (รับบทโดย Grant Gustin) ได้มาเปิดตัวครั้งแรกในซีรีส์ Arrow ช่วง Season 2 Episode 8-9 ในฐานะนักนิติวิทยาธรรมดาคนหนึ่งที่ยังไม่ได้มีพลังพิเศษอะไร ดังนั้นจะเรียกได้ว่า The Flash คือภาค Spin-off ของซีรีส์เรื่อง Arrow ก็คงไม่ผิดนัก

ณ วันที่เขียนรีวิวกำลังออกอากาศซีซั่น 9 อยู่ ซึ่งจะเป็นซีซั่นสุดท้ายของซีรีส์นี้ชุดนี้แล้วนะฮะ รับชมได้ทาง AIS Play

ส่วนซีซั่น 1-8 สามารถรับชมได้แล้วทางช่อง NETFLIX ฮะ

The Flash: วีรบุรุษเหนือแสง

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เรื่องราวของ Barry Allen ที่ต้องสูญเสียคุณแม่ของเขาไปจากเหตุการณ์ฆาตกรรมตั้งแต่ที่เขายังเป็นเด็กอยู่ โดยในเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้คุณพ่อของเขาต้องกลายเป็นต้องหาในคดีนั้นไป

แบร์รี่ จึงพยายามค้นหาหลักฐานเพื่อพิสูจน์ความจริงที่ว่า คุณพ่อของเขาไม่ใช่ฆาตกร แต่เป็นอะไรบางอย่างที่เขาเองก็ยังไม่สามารถอธิบายได้

The Flash: วีรบุรุษเหนือแสง

แบร์รี่ ถูกนำไปฝากไว้กับ Joe West (รับบทโดย Jesse L. Martin) ตำรวจนักสืบประจำเมือง Central City ให้ช่วยเลี้ยงดู ซึ่ง โจ มีลูกสาวอยู่ 1 คนชื่อ Iris West (รับบทโดย Candice Patton) และด้วยความที่ ไอริส และ แบร์รี่ อยู่ในวัยที่ใกล้กัน จึงกลายเป็นเพื่อนซี้กันมาตั้งแต่นั้น

15 ปีผ่านไป แบร์รี่ ได้เข้าทำงานในกรมตำรวจ Central City ในฐานะนักนิติวิทยา และในคืนวันหนึ่งขณะที่ฝนฟ้าคะนอง สถาบันวิทยาศาสตร์ S.T.A.R. Labs ซึ่งนำทีมโดย Dr. Harrison Wells (รับบทโดย Tom Cavanagh) ที่เป็นทั้งเจ้าของและนักวิทยาศาสตร์ระดับอัจริยะ พร้อมกับลูกน้อง/พนักงานของ สตาร์แลปส์ อย่าง Dr. Caitlin Snow (รับบทโดย Danielle Panabaker), Cisco Ramon (รับบทโดย Carlos Valdes) และ Ronnie Raymond (รับบทโดย Robbie Amell ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ Stephen Amell ที่เล่นเรื่อง Arrow) ได้ทำการทดลองยิงเครื่องเร่งอนุภาค แต่ในระหว่างที่นั้น เครื่องเร่งอนุภาคเกิดทำงานผิดพลาด ทำให้เกิดการระเบิด แล้วสสารอนุภาคดังกล่าวได้แผ่กระจายไปทั่วเมือง ซึ่งในขณะเดียวกันกับที่ แบรี่ กำลังง่วงอยู่กับการทำงานอยู่ในห้องแลปของกรมตำรวจนั้น เขาได้ถูกสายฟ้าสีเหลืองซึ่งมีส่วนผสมของสสารจากเครื่องเร่งอนุาภผสมอยู่ ฟาดใส่เข้าไปที่ตัวเขาอย่างจัง จนตัวของเขานั้นกระเด็นโดนขวดสารเคมีจนแตกและหกใส่ตัวเขา หลังจากนั้น เขาก็หมดสติและอยู่ในอาการโคม่า

9 เดือนผ่านไป อยู่ๆ แบร์รี่ ก็ตื่นจากอาการโคม่า โดนมีสภาพร่างกายที่ดูปรกติมากเหมือนกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่แท้จริงแล้ว เหตุการณ์ทั้งหมดนั้นกลับทำให้เขาสามารถเคลื่อนที่ได้เร็วในระดับความเร็วแสงเลยทีเดียว ดังนั้นเขาจึงคิดที่จะใช้พลังที่ได้มานี้ ปกป้องผู้คนในเมือง Central City จากอันตรายต่างๆ และต่อกรกับศัตรูตัวร้ายที่เป็น Meta Human คนอื่นๆ ด้วย

เรื่องราวหลังจากนี้ ก็จะเป็นการต่อสู้กับเหล่า Meta Human ต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบจากเครื่องเร่งอนุภาคเช่นเดียวกับเขา และลากยาวกันไปจนถึงและการเปิดประตูมิติ ซึ่งเป็นประตูที่ใช้เปิดจักรวาลคู่ขนานต่างๆ และนั่นเอง ที่ทำให้เขาต้องต่อสู้กับศัตรูจากจักรวาลที่รุกรานเข้ามาด้วย รวมถึงการเดินทางข้ามเวลาและสร้าง Flashpoint ของตัว เดอะ แฟลช ที่ส่งผลกระทบอันใหญ่หลวงกับ Timeline ต่างๆ ทั้งจักรวาล (ซึ่งส่งผลกระทบกับซีรีส์ Arrow ด้วย)

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ดู
สนุกมากกกกกกก ด้วยเนื้อเรื่องที่มาในโทนที่แตกต่างกับซีรีส์ชุด Arrow อย่างสิ้นเชิงเลย ซีรีส์ชุดนี้จะมาในโทนที่ค่อนข้างสว่างกว่ามาก เน้นความสัมพันธ์ของตัวละครต่างๆ ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว, คนรัก และ เพื่อน/เพื่อนร่วมงาน สอดแทรกเรื่องของความเชื่อใจและให้เกียรติกันและกัน หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นซีรีส์แนวครอบครัวที่มีฉากแอ็คชั่นสนุกๆ CG งามๆ และมุกตลกตลอดทั้งเรื่อง

นอกจากนี้ เรายังจะได้เห็นตัวละครจากในคอมิกส์หลายๆ ตัว มาโลดแล่นอยู่ในจอและสร้างความตื่นเต้นให้กับเรามากมายหลายตัวเลย ไม่ว่าจะเป็น Kid-Flash, XS, Reverse-Flash, Zoom, Savitar หรือ The Thinker เป็นต้น

และนอกจากการที่ได้มีโอกาส Crossover กับซีรีส์เรื่อง แอร์โรว์ แล้ว ตัว เดอะแฟลช เอง ก็ยังมีความสามารถพิเศษอย่างหนึ่ง คือการเดินทางไปยังจักรวาลคู่ขนานต่างๆ ได้ และ 1 ในนั้นคือ Earth-38 หรือก็คือจักรวาลของ Supergirl นั่นเอง

และด้วยเหตุนี้เอง ถึงแม้ว่า Supergirl จะอยู่คนละจักรวาลกับ ArrowVerse ก็ตามที แต่ในทุกๆ ปี ทางทีมสร้างก็จะสร้างตอนพิเศษขึ้นมาเพื่อดึงตัวละครจากซีรีส์เรื่องต่างๆ ทั้ง Arrow, The Flash, Supergirl และ Legends of Tomorrow ให้มา Crossover เพื่อทำภารกิจร่วมกันตามที่แฟนๆ เรียกร้องกันมาได้อย่างสนุกสนานกันเลยทีเดียว

สรุป >> ให้ 8.5 เต็ม 10 ฮะ เป็นซีรีส์แนวซูเปอร์ฮีโร่อีกเรื่องหนึ่งที่ให้ความรู้สึกที่ดีเลยฮะ นั่งดูกันในครอบครัวได้อย่างเพลิดเพลินกันเลยล่ะฮะ และแม้จะดูเหมือนหนังครอบครัว แต่บทจะดราม่าหรือแอ็คชั่นก็ทำได้ดีเลยทีเดียว

The Flash (วีรบุรุษเหนือแสง)

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments