fbpx
Home NETFLIX Vagabond การต่อสู้ของคนธรรมดากับองค์กรระดับโลก

[รีวิว] Vagabond การต่อสู้ของคนธรรมดากับองค์กรระดับโลก [Series]

[Review] Vagabond (เจาะแผนลับ เครือข่ายนรก) [2019]

Vagabond (เจาะแผนลับ เครือข่ายนรก) ทีวีซีรีส์แนว Action Crime สัญชาติเกาหลีใต้ ที่ผลิตโดย SBS Drama Production Plan โดยออนแอร์ทางช่อง SBS TV ตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน ถึง 23 พฤศจิกายน 2019 มีจำนวนทั้งสิ้น 16 ตอน (ตอนละประมาณ 1 ชั่วโมง)

รับชมได้ทาง Netflix

เขียนบทโดย Jang Young-chul และ Jung Kyung-soon
กำกับโดย Yoo In-sik

นำแสดงโดย
Lee Seung-gi รับบทเป็น Cha Dal-gun
Bae Suzy รับบทเป็น Go Hae-ri
Shin Sung-rok รับบทเป็น Gi Tae-ung
Baek Yoon-sik รับบทเป็น Jung Kook-Pyo
Moon Sung-keun รับบทเป็น Hong Soon-Jo
Kim Min-jong รับบทเป็น Yoon Han-Ki
Choi Kwang-il รับบทเป็น Park Man-young
Kim Jong-soo รับบทเป็น An Ki-dong
Lee Ki-young รับบทเป็น Kang Joo-chul
Jung Man-sik รับบทเป็น Min Jae-sik
Hwang Bo-ra รับบทเป็น Gong Hwa-sook
Shin Seung-hwan รับบทเป็น Kim Se-hun
Lee Geung-young รับบทเป็น Edward Park
Moon Jeong-hee รับบทเป็น Jessica Lee
Ryu Won รับบทเป็น Mickey
Jang Hyuk-jin รับบทเป็น Kim Woo-gi
Kang Kyung-hun รับบทเป็น Oh Sang-mi

Vagabond (เจาะแผนลับ เครือข่ายนรก) [2019]

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เรื่องราวของ ชาดัลกอน อดีตสตันท์แมนและคนขับรถแท๊กซี่ ที่พยายามตามล่าหาความจริงของผู้ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์โศกนาฏกรรมเครื่องบินตกซึ่งทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือต้องเสียชีวิตทั้งลำ และ 1 ในผู้โดยสารบนเครื่องบินลำนั้นก็คือ ชาฮุน หลานของเขาที่กำลังเดินทางไปแสดงโชว์เทควันโดที่กรุงมอสโกว์พร้อมกับเพื่อนนักเรียนอีกหลายคน

ในการตามล่าหาความจริงของ ชาดัลกอน เขาได้รับความช่วยเหลือจาก โกแฮรี เจ้าหน้าที่ของหน่วยข่าวกรอง NIS และยิ่งทั้งสองเข้าใกล้ตัวคนร้ายมากเท่าไหร่ พวกเขาก็ยิ่งได้รับรู้ถึงความไม่ชอบมาพากลที่อยู่เบื้องหลังของคดีนี้มากเท่านั้น

ใครอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ก่อการร้ายในครั้งนี้ และมีเป้าประสงค์อะไร ไปร่วมลุ้นกันนะฮะ

ความรู้สึกหลังดูจบ
คือค้างคามากฮะ จบแบบที่จะต้องดูซีซั่น 2 ต่อทันทีอ่ะ แต่จนถึงทุกวันนี้ (ผ่านมา 3 ปีกว่าแล้ว) ก็ยังไร้วี่แววของซีซั่น 2 นะฮะ ไม่รู้ชะตากรรมเลยฮะว่าตกลงจะยังได้ไปต่อหรือไม่

เป็นอีก 1 ซีรีส์แอ็คชั่นที่ทำออกมาได้สนุกและน่าติดตามมากๆ เดินเรื่องไว ยกเว้นช่วง 30 นาทีแรกของ EP.1 ที่รู้สึกว่าเดินเรื่องอืดไปหน่อย

ยอมรับเลยว่า อีซึงกิ เล่นแอ็คชั่นได้ดีจริงๆ มีความคล่องตัวสูง ทำให้เชื่อได้ว่าตัวละครของเขาคืออดีตสตันท์แมนมือดีจริงๆ แต่ที่ประทับใจเลยก็คือความสวยของ แบซูจี ที่ออร่าจัดมาก สวยน่ารักสุดๆ เลย แถมคาแรคเตอร์ก็มีเสน่ห์มากๆ ด้วย ยิ่งทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ดูได้เพลินเข้าไปอีก

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ซีรีส์ชุดนี้มีความน่าสนใจและน่าติดตามอยากมาก็คือ เป็นซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องราวการต่อสู้เพื่อหาความจริงของประชาชนหนึ่งซึ่งเป้นคนเพียงแค่คนธรรมดาตัวเล็กๆ ที่ต้องต่อสู้กับระบบที่ยิ่งใหญ่มากๆ เรียกได้ว่าใหญ่เกินตัวจริงๆ อีกทั้งคาแรคเตอร์ของพระเอก ชาดัลกอน ที่ค่อนข้างจะมุทะลุ ใจเร็ว คิดอะไรไม่รอบคอบ ไม่มีการวางแผนใดๆ ทั้งสิ้น (จนบางครั้งก็ทำตัวได้น่ารำคาญมากฮะ) จนทำให้เรานึกภาพไม่ออกเลยว่า จะไปสู้ได้ยังไง แต่นั่นเองคือก็จุดที่ทำให้เราคนดูต้องคอยเอาใจช่วยเขาไปโดยไม่รู้ตัว มารู้ตัวอีกทีก็ตกหลุมรักตัวละครตัวนี้ไปซะแล้ว

แต่ข้อเสียอย่างหนึ่งของซีรีส์ชุดนี้ คือ เฉลยตัวคนร้ายเร็วเกินไป แถมตอนเฉลยตัวคนร้ายก็ไม่ค่อยว้าวเท่าไหร่ด้วย (จริงๆ จะว่าไปก็น่าจะเป็นข้อเสียของซีรีส์แนวแอ็คชั่นสืบสวนของเกาหลีก็ว่าได้ สังเกตุจากที่ดูมาหลายๆ เรื่องแระ คือจังหวะการเฉลยไม่ค่อยดีเท่าไหร่ฮะ คือแทนที่ว่าพอเฉลยตัวร้ายแล้วเราจะรู้สึกตื่นเต้นหรือเซอร์ไพรซ์ แต่ไม่เลย พอเฉลยปุ๊บเราจะได้อารมณ์แค่ว่า อ๋อ เหรอๆ อืมๆ ไม่เหนือความคาดหมายเท่าไหร่ อะไรประมาณนั้น ไม่เหมือนกับตอนทำฉากดราม่า ที่ต้องยกนิ้วให้เค้าเลยจริงๆ)

Vagabond (เจาะแผนลับ เครือข่ายนรก) [2019]

สรุป >> ให้ไปเลย 8.5 เต็ม 10 ฮะ ใครที่ชอบดูซีรีส์แอ็คชั่น เดินเรื่องไว แนะนำเรื่องนี้เลยฮะ แต่ขอหักคะแนนในช่วงท้ายซีซั่นที่ดูจะรวบรัดไปหน่อย จนดูแล้วเหมือนจบง่ายเกินไป

สุดท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยนะฮะ คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments