[Review] อาชญากรย้อนอนาคต [2018-2019]
อาชญากรย้อนอนาคต (過去のあなたを誘拐しました, Kako no Anata wo Yuukai Shimashita) ฉบับภาษาไทย
- ลิขสิทธิ์และจัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ Siam Inter Comics
- ราคาปก 60 บาท
- ไม่มีภาพสี
- 4 เล่มจบ
มังงะแนว Sci-Fi Thriller Survival ผลงานของอาจารย์ Tsubasa Aguni (แต่งเรื่อง) และ Yasuyuki Nekoi (วาด) ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shounen Jump +
เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เรื่องราวของ สึกิชิมะ โทโมทากะ เด็กหนุ่มนักเรียนชั้นมัธยมต้นที่มีชีวิตอยู่อย่างปรกติสุขกับ มิกะ เพื่อนร่วมบ้านสาวสวยที่ดูเหมือนจะมีอดีตอันแสนซับซ้อนซ่อนอยู่ภายในส่วนลึกของจิตใจ
วันหนึ่งทั้งสองได้ถูกกลุ่มบุคคลลึกลับลักพาตัวไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งที่แห่งนั้น คือสถานที่ที่ใช้สำหรับพิพากษาลงโทษผู้คนที่ถูกลักพาตัวมา โทษฐานที่ใน “อนาคต” พวกเขาเหล่านั้นจะกลายเป็นอาชญากรที่ก่อเหตุอาชญากรรมร้ายแรงขึ้น
เมื่อตัวตน “ปัจจุบัน” ซึ่งเป็น “อดีต” ของตัวตนใน “อนาคต” กำลังจะถูกลงโทษจากเหตุการณ์ที่ตัวเองยังไม่ได้ก่อ พวกเขาจะรอดพ้นจากสถานการณ์นี้ได้อย่างไร ต้องรอลุ้นไปพร้อมๆ กันนะฮะ
ความรู้สึกหลังจากอ่านจบเล่ม 1
เปิดเรื่องมาได้อย่างน่าสนใจมากๆ พร้อมกับปริศนาและทฤษฎีเกี่ยวกับการข้ามเวลาที่มีอยู่เต็มหัวไปหมด ซึ่งหากใครที่ชอบดูหนังหรือติดตามเกี่ยวกับเรื่องของทฤษฎีการข้ามเวลาแล้วล่ะก็น่าจะสามารถตามสิ่งที่การ์ตูนเรื่องนี้ต้องการนำเสนอได้อย่างไม่ยากนัก แต่ในทางตรงกันข้าม คนที่ไม่ได้สนใจอะไรเกี่ยวกับเรื่องทำนองนี้ คงงงไปไม่ใช่เล่นเลยล่ะ
และจะว่าไปแล้ว เกี่ยวกับเรื่องของการข้ามเวลาที่การ์ตูนเรื่องนี้หยิบมาเล่นนั้น ก็ยังมีหลายๆ ประเด็นที่แลดูจะมีความขัดแย้งอยู่ในตัวค่อนข้างมาก เช่นตามทฤษฎีที่ว่า หากเราไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องราวใน “อดีต” ย่อมส่งผลการะทบอย่างรุนแรงต่อ “ปัจจุบัน” และ “อนาคต” แต่กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเล่มแรกนี้ เรายังไม่ได้เห็นผลกระทบอะไรมากมาย นอกจากการหายตัวไปของผู้ที่ถูกพิพากษาลงโทษ ก็คงต้องติดตามกันต่อไปว่าคนเขียนจะสร้างทฤษฎีของตัวเองออกมาอย่างไร
ส่วนหนึ่งที่ชอบเลยก็คือ การตั้งคำถามเกี่ยวกับกฎหมายในปัจจุบันที่ดูเหมือนจะเน้นปกป้องสิทธิ์ของผู้ก่อเหตุ มากกว่าการช่วยเหลือและเอาใจใส่ต่อผู้เสียหาย อย่างที่เราได้เห็นกันอยู่มากมายและหลายครั้งที่ผู้กระทำผิดมักจะได้รับโทษเพียงไม่นาน ก็สามารถกลับมาใช้ชีวิตอย่างปรกติสุขได้ ในขณะที่ครอบครัวของผู้เสียหาย กลับตกต้องอยู่ในสภาวะที่เลวร้ายทางด้านจิตใจไปตลอดกาล
และนั่นเองคือจุดที่ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ว่าสรุปแล้วผู้แต่งจะให้นิยามคำว่า “ยุติธรรม” ออกมาในแง่ไหนมุมไหน
สรุป >> พล็อตเรื่องมีความน่าสนใจมากๆ แต่อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบเรื่องราวแนวไซไฟหรือการข้ามเวลาเท่าไหร่นัก
สุดท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ










![[รีวิว] Dragon Ball Super ภาคต่ออย่างเป็นทางการของ Dragon Ball [Manga] Dragon Ball Super [2015 - Present]](https://maewmo.com/wp-content/uploads/2018/10/DragonBallSuper_Feature-Score-218x150.jpg)
![[รีวิว] GIGANT เมื่อดารา AV ทรงโตต้องกลายเป็นฮีโร่จำเป็น [Manga] GIGANT](https://maewmo.com/wp-content/uploads/2019/09/Gigant_Feature-Score-218x150.jpg)
![[รีวิว] มหาศึกคนชนเทพ ศึกแร็กนาร็อก ศึกสุดท้ายระหว่างเทพ VS มนุษย์ [Manga] มหาศึกคนชนเทพ (Shūmatsu no Warukyūre: Record of Ragnarok, 終末のワルキューレ)](https://maewmo.com/wp-content/uploads/2020/02/RecordOfRaknarok_Feature-Score-218x150.jpg)

![[รีวิว] 20th Century Boys (แก๊งค์นี้มีป่วน) ผลงานระดับมาสเตอร์พีซของอาจารย์นาโอกิ อุระซะวะ [Manga] 20th Century Boys + 21st Century Boys (แก๊งค์นี้มีป่วน) [1999-2006]](https://maewmo.com/wp-content/uploads/2022/11/20thCenturyBoys_Feature-Score-100x70.jpg)
![[รีวิว] Gantz (กันท์สึ) ปริศนาลูกบอลดำกับการต่อสู้เพื่อความอยู่รอด [Manga] Gantz (กันท์สึ)](https://maewmo.com/wp-content/uploads/2019/08/Gantz-Manga_Feature-Score-100x70.jpg)