fbpx
Home Movies คนเล่นของ หนังที่ว่าด้วยการแก้แค้นด้วยคุณไสยที่ (เกือบ) ถูกลืม

[รีวิว] คนเล่นของ หนังที่ว่าด้วยการแก้แค้นด้วยคุณไสยที่ (เกือบ) ถูกลืม [Movie]

[Review] คนเล่นของ (Art of the Devil) [2004]

คนเล่นของ (Art of the Devil) ภาพยนตร์แนว Thriller Supernatural จากค่าย Five Star Production จากผลงานการกำกับของ ธนิตย์ จิตนุกูล

นำแสดงโดย
ศุภักษร ไชยมงคล รับบทเป็น บุ๋ม
อาริษา วิลล์ รับบทเป็น แนน
อิศรา โอชะกุล รับบทเป็น รุจน์
สมชาย สาธุธรรม รับบทเป็น ดนัย
นิรุทร์ สุจริต รับบทเป็น เหน่ง
กรองทอง รัชตะวรรณ รับบทเป็น กมลา
ตฤณ เศรษฐโชค รับบทเป็น ประธาน
กฤญยชญ์ ทิมเนตร รับบทเป็น บอล

รับชมได้ทาง Netflix

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เรื่องราวของ บุ๋ม แคดดี้สาวสุดสาวที่รับงานเป็นเด็กเอ็นฯ ของ ประธาน จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้บอกกับ ประธาน ว่าเธอกำลังท้อง ประธาน จึงให้เงินกับเธอ 1 ล้านเพื่อจบเรื่อง แต่ที่จริงแล้วมันกลับไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อ ประธาน หลอก บุ๋ม มาให้เพื่อนๆ ร่วมก๊วนของเขารุมโทรม

ด้วยความแค้น บุ๋ม จึงไปหาหมอคุณไสยเพื่อทำของไสย ประธาน และผู้ชายทุกคนที่ร่วมกันรุมโทรมเธอ ไม่เว้นแม้แต่ครอบครัวทุกคนของ ประธาน จนกระทั่งทุกคนได้เสียชีวิตทั้งหมด

มรดกทั้งหมดของ ประธาน จึงควรจะตกเป็นของลูกในท้องของเธอซึ่งถือว่าเป็นทายาทของ ประธาน แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อมรดกทั้งหมดของ ประธาน กลับตกเป็นของ กมลา และลูกๆ ของเธอทั้ง 4 คนอันประกอบไปด้วย รุจน์, ดนัย, แนน และ เหน่ง เนื่องจาก กมลา ภรรยานอกสมรสคนหนึ่ง ของ ประธาน

กมลา และลูกๆ จึงกลายเป็นเศรษฐีใหม่ภายในช่วงข้ามคืน นั่นจึงทำให้ บุ๋ม เกิดความไม่พอใจอย่างมาก เพราะเธอคิดว่ามรดกทั้งหมดของ ประธาน ควรจะเป็นของเธอคนเดียวเท่านั้น

บุ๋ม จึงต้องเริ่มดำเนินแผนการเพื่อทวงเอาสิทธิในมรดกของ ประธาน คืนกลับมา โดยใช้คุณไสยในการจัดการกับครอบครัวของ กมลา และลูกๆ

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปร่วมหาคำตอบกันนะฮะ

ความรู้สึกหลังดูจบ
พูดตรงๆ เลยคือ ไม่สนุกอย่างที่คิดฮะ หนังเล่าเรื่องได้ไม่สนุกเท่าไหร่เลยฮะ ทั้งๆ ที่พล็อตเรื่องมีความน่าสนใจมาก (สำหรับในยุคนั้นนะฮะ) พูดได้ว่าทำได้เสียของมากๆ ฮะ จนแทบจะไม่อยากเชื่อว่านี่คืองานของ ปื๊ด ธนิตย์ จิตนุกูล ที่เคยฝากผลงานสุดประทับใจมาก่อนหน้านี้มากมายทั้ง ซึมน้อยหน่อยกระล่อนมากหน่อย (พ.ศ. 2528) ที่กำกับร่วมกับ อังเคิล, ปลื้ม (พ.ศ. 2529), สยึ๋มกึ๋ย (พ.ศ. 2534), เสือ โจรพันธุ์เสือ (พ.ศ. 2541) และ บางระจัน (พ.ศ. 2543) เป็นต้น

หนังเดินเรื่องได้น่าเบื่อมากฮะ โดยเฉพาะวิธีการเล่าสลับตัดไปมาของเหตุการณ์ในปัจจุบันกับเหตุการณ์ในอดีตที่ทำออกมาได้ไม่มีความน่าติดตามเลย ซึ่งถ้าหากเปลี่ยนเป็นการเล่าเรื่องแบบเส้นตรงเลย ตัวหนังอาจจะมีความน่าสนใจมากกว่านี้ก็ได้นะฮะ

นอกจากนี้ยังจะต้องมาเจอกับการแสดงที่แข็งเป็นท่อนไม้ของนักแสดงร่วมทุกคนในเรื่องอีก ซึ่งทำให้ตัวละครทุกตัวแทบจะไม่มีเสน่ห์และน่าดึงดูดใจอะไรเลย มันจึงยิ่งทำให้หนังเรื่องนี้น่าเบื่อมากขึ้นไปอีก

สิ่งดีงามสิ่งเดียวของหนังเรื่องนี้ จึงอยู่ที่ กระแต ศุภักษร ที่ในช่วงต้นเรื่องจะมีฉากที่เราจะได้เห็นเธอในชุดว่ายน้ำทูพีซโชว์เรือนร่างสุดเซ็กซี่ แม้จะมีแค่ 1 ฉาก แต่ก็แจ่มอยู่นะฮะ อีกฉากคือฉากการแสดงท่า หงส์ร่อน ในตำนานที่กลายเป็นภาพจำของเธอไปเลย ร้อนแรงจริงๆ ฮะฉากนี้

คนเล่นของ (Art of the Devil) [2004]

สรุป >> ให้ไป 5 เต็ม 10 ละกันฮะ หนังมีแนวทางที่น่าสนใจ แต่เสียดายที่ทำได้ไม่ถึงของ

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments