[รีวิว] Kong Skull Island การรีบูทครั้งสำคัญเพื่อนำเข้าสู่ศึก MonsterVerse

[Review] Kong Skull Island – คอง มหาภัยเกาะกะโหลก (2017)


Kong Skull Island ผลงานภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ของจักรวาล Legendary’s MonsterVerse (หลังจากที่ปล่อยภาพยนตร์เรื่อง Godzilla เวอร์ชั่น 2014 ออกมาก่อนหน้านี้) กำกับภาพยนตร์โดย Jordan Vogt-Roberts

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เปิดเรื่องมาในช่วงของสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อปี ค.ศ 1944 ในจังหวะที่เครื่องบินรบ 2 ลำของฝ่ายอเมริกาและญี่ปุ่นซึ่งขับโดย Hank Marlow (รับบทโดย John C. Reilly) และ Gunpei Ikari (รับบทโดย Miyavi) ได้ตกลงที่เกาะลึกลับแห่งหนึ่งบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกใต้ และในระหว่างที่ทั้งสองคนได้ทำการต่อสู้ไล่ล่ากันในบริเวณเกาะแห่งนี้ พวกเขาก็ต้องตกตะลึงกับสิ่งมีชีวิตลึกลับบางอย่างที่มีขนาดมหึมา

29 ปีต่อมา ในช่วงปี 1973 Bill Randa (รับบทโดย John Goodman) และ Houston Brooks (รับบทโดย Corey Hawkins) ได้ขอความร่วมมือจากหน่วยงานรัฐบาลสหรัฐฯ ในการนำทีมนักวิชาการและนักวิทยาศาสตร์ของ Monarch เข้าไปสำรวจเกาะลึกลับแห่งหนึ่งที่พวกเขาให้ชื่อว่า Skull Island ซึ่งเป็นเกาะที่ยังไม่เคยมีใครได้เข้าไปสำรวจมาก่อน โดยมีการปิดบังเหตุผลที่แท้จริงของความต้องการในการสำรวจครั้งนี้

และในปฏิบัติการครั้งนี้ นำทีมคุ้มกันความปลอดภัยโดยผู้พัน Preston Packard (รับบทโดย Samuel L. Jackson) หัวหน้าฝูงบินเฮลิคอปเตอร์ Sky Devils พร้อมลูกทีมที่กำลังจะปลดประจำการหลังเสร็จสิ้นภารกิจที่เวียดนาม นอกจากนี้ แรนด้า ยังได้ว่าจ้าง James Conrad (รับบทโดย Tom Hiddleston) อดีตนายทหารอากาศของอังกฤษ ให้มาทำหน้าที่ในการแกะรอยและนำทางในการสำรวจพื้นที่เกาะ และก่อนการออกเดินทาง Mason Weaver (รับบทโดย Brie Larson) ช่างภาพสาวของหนังสือพิมพ์แห่งหนึ่ง ที่ได้รับข่าวการออกสำรวจเกาะกะโหลกในครั้งนี้ ได้ขออาศัยติดตามทีมสำรวจเข้าไปยังเกาะดังกล่าวเพื่อเก็บภาพต่างๆ เพราะเธอได้พบความไม่ชอบมาพากลของเหตุผลในการเข้าไปสำรวจเกาะในครั้งนี้

และทันที่ที่ทีมสำรวจได้บินเข้าไปเหนือเกาะกะโหลก สิ่งแรกที่พวกเขาทำคือ การทิ้งบอมบ์ลงไปยังพื้นที่ต่างๆ ของเกาะแห่งนี้ และนั่นเองคือจุดเริ่มต้นของหายนะที่กำลังจะเกิดขึ้นซึ่งเกินกว่าที่พวกเขาจะจินตนาการได้

ความคิดเห็นหลังจากดูจบ
หลังจากเปิดเรื่องมาได้เพียงแค่ 2 นาทีกว่าๆ เกือบ 3 นาที เราต้องตกตะลึงกับความมหึมาของ คอง ที่โผล่มาให้เราได้เห็นแบบแว็บๆ และหลังจากผ่านไปเพียงแค่ 29 นาทีแรก ความบันเทิงก็ได้บังเกิดกับฉากเปิดตัว คอง แบบเต็มๆ ตัวที่ทำได้อลังการและยิ่งใหญ่มาก

ยอมรับเลยว่า Kong Skull Island ทำออกมาได้สนุกและมันส์มากๆ กับแอ็คชั่นต่างๆ ที่ประเคนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการค่อยๆ เปิดผยให้เห็นสัตว์ยักษ์ต่างๆ ที่อาศัยอยู่ในเกาะแห่งนี้

ฉากการต่อสู้ระหว่างมนุษย์กับสัตว์ยักษ์ และการต่อสู้ของสัตว์ยักษ์ที่เป็นศัตรูทางธรรมชาติของกันและกัน ทำออกมาได้ชวนให้ลุ้นระทึกและตื่นเต้นมากๆ

งานด้านภาพทำออกมาได้อย่างสวยงาม และในส่วนของงาน CG ทำออกมาได้ดีมาก เนียนกริ๊ปเลย

แต่ข้อเสียอย่างหนึ่งที่ดูเหมือนจะยังแก้ไม่ตกตั้งแต่ตอนทำ Godzilla แล้วก็คือ เรื่องของมิติตัวละครที่เป็นคน ดูจะขาดๆ เกินๆ ไม่ค่อยสมเหตุสมผลอะไรในหลายๆ อย่าง สักเท่าไหร่ หรืออย่างนักแสดงชาวจีน Jing Tian ที่รับบทเป็น San Lin นักชีววิทยาของ Monarch ที่เป็นส่วนหนึ่งของทีมปฏิบัติการสำรวจในครั้งนี้ ก็ไม่ได้มีบทบาทอะไรเลย นอกจากโผล่หน้าหวานๆ ออกมาเข้าซีนเท่านั้น (ยอมรับเลยว่านางสวยมากกกกก)

สรุป >> ใครที่ชื่นชอบหนังแนวสัตว์ประหลาดยักษ์ตีกัน น่าจะชอบหนังเรื่องนี้ได้ไม่ยาก ยิ่งถ้าใครเฝ้ารอที่จะเห็นเจ้า คอง ตีกับ ก็อดซิลล่า ในปี 2020 ด้วยแล้ว ควรอย่างยิ่งที่จะต้องดูเรื่องนี้ด้วยเลยฮะ

อ้อ!!! อย่าลืมชมฉากในช่วง End Credit กันด้วยนะฮะ เพราะนั่นแหละ คือไฮไลท์ของหนังเรื่องนี้แล้ว

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments
japanese movies CDJapan