fbpx
Home NETFLIX The Naked Director (โป๊ บ้า กล้า รวย) กับการตีแผ่วงการสื่อลามกในช่วงปลายยุคโชวะ

[รีวิว] The Naked Director (โป๊ บ้า กล้า รวย) กับการตีแผ่วงการสื่อลามกในช่วงปลายยุคโชวะ [Series]

[Review] The Naked Director (โป๊ บ้า กล้า รวย) [2019]

The Naked Director (โป๊ บ้า กล้า รวย, 全裸監督) ทีวีซีรีส์ 18+ แนว Comedy Drama ของทางช่อง NETFLIX ที่สร้างมาจากเรื่องจริงของ Toru Muranishi กับเส้นทางการเดินทาง, ความทะเยอทะยานและความพยายามในการที่จะปฏิวัติอุตสาหกรรมสื่อลามกของญี่ปุ่นในยุค 80 (ช่วงปลายของยุคโชวะ) ท่ามกลางทัศนคติทางเพศของสังคม กฎหมายและอิทธิพลมืด

กำกับโดย Masaharu Take (ผู้กำกับหลัก), Eiji Uchida และ Hayato Kawai

นำแสดงโดย
Takayuki Yamada (จากภาพยนตร์เรื่อง Gantz, Gantz: Perfect Answer, Bakuman และ JoJo’s Bizarre Adventure: Diamond Is Unbreakable Chapter I) รับบทเป็น Toru Muranishi
Shinnosuke Mitsushima (จากภาพยนตร์เรื่อง Kingdom ทั้ง 3 ภาค) รับบทเป็น Toshi Arai
Tetsuji Tamayama (จากภาพยนตร์เรื่อง Ajin: Demi-Human) รับบทเป็น Kenji Kawada
Ryo Ishibashi (จากภาพยนตร์ The Grudge ทั้ง 2 ภาค) รับบทเป็น Eigo Ikezawa
Lily Franky (จากภาพยนตร์เรื่อง Bakuman) รับบทเป็น Michiro Takei
Misato Morita (จากภาพยนตร์เรื่อง City Hunter) รับบทเป็น Megumi Sahara / Kaoru Kuroki
Jun Kunimura (จากภาพยนตร์เรื่อง Attack on Titan) รับบทเป็น Iori Furuya
Pierre Taki (จากภาพยนตร์เรื่อง Attack on Titan) รับบทเป็น Atsushi Wada
Kimiko Yo (จากภาพยนตร์เรื่อง Parasyte: Part 1) รับบทเป็น Kozue Muranishi
Renji Ishibashi (จากภาพยนตร์เรื่อง 20th Century Boys ทั้ง 3 ภาค) รับบทเป็น Watabe

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เรื่องราวของ Toru Muranishi เซลล์แมนหนุ่มที่ขายสารานุกรมภาษาอังกฤษ ด้วยความด้อยประสบการณ์ ทำให้ในแต่ละเดือนเขาไม่สามารถทำยอดขายได้ตามเป้าเลย ทางบริษัทจึงยื่นคำขาดว่าหากภายในเดือนนี้เขายังไม่สามารถทำยอดขายได้ตามเป้า เขาจะต้องถูกไล่ออก โดยที่ทางบริษัทได้ให้โอกาสเขาไปเรียนรู้วิธีการขายจากเซลล์แมนอันดับ 1 ของบริษัท

จากการเรียนรู้ เขาจึงสามารถทำยอดขายเป็นอันดับ 1 ให้กับบริษัทจนได้ แต่แล้วความซวยก็มาเยือน เมื่อเงินสดทั้งหมดของบริษัทที่เก็บไว้ในตู้เซฟ กลับถูกขโมยไปเกลี้ยงจนทำให้บริษัทต้องปิดลง

ในวันนั้นเองที่เขาได้กลับบ้านเร็วกว่าปรกติ แต่นั่นเองที่ทำให้เขาได้พบเห็นภาพบาดตาของภรรยาสาวที่กำลังมีเซ็กซ์อย่างดุเด็ดเผ็ดมันกับชายชู้ เนื่องจากความเก็บกดจากอารมณ์ที่คั่งค้างจากการที่ไม่เคยถึงจุดยอดเลยสักครั้งเดียวเวลาที่มีเซ็กซ์กับเขา

และแล้วชีวิตครอบครัวของเขาก็ได้พังลง เมื่อเธอตัดสินใจทิ้งเขากับลูกๆ 2 คนไป

ในระหว่างที่ มุรานิชิ กำลังนั่งดื่มอย่างหมดอาลัยตายอยากอยู่เพียงลำพังในร้านเหล้าแห่งหนึ่ง เขาก็ได้พบกับ Toshi Arai ที่กำลังเร่ขายเทปบันทึกเสียงของคนที่กำลังมีเซ็กซ์กันที่เขาได้แอบอัดไว้จากในโรงแรมจิ้งหรีด

ในขณะที่ โทชิ เร่ขายยังไงก็ไม่มีใครซื้อแถมยังถูกกล่าวหาว่าเป็นเทปปลอมที่ทำขึ้นเองนั้น ด้วยทักษะการขายของ มุรานิชิ เขาสามารถนำเทปดังกล่าวไปขายได้จนหมด และในระหว่างที่เขากำลังขายอยู่นั้น เขาก็ได้เหลือบไปเห็นหนังสือโป๊ที่วางขายอยู่ในร้านหนังสือ เขาจึงปิ๊งไอเดียที่จะขายหนังสือโป๊บ้าง

และนั่นคือจุดเริ่มต้นของ มุรานิชิ และ โทชิ บนถนนสายสื่อสายโลกีย์ ก่อนที่เขาจะได้พบกับ Megumi เด็กสาวผู้ที่ต้องเก็บกดอารมณ์ความรู้สึกของตัวเองจากคุณแม่เจ้าระเบียบที่คอยบงการชีวิตของเธอ ซึ่งต่อมาก็ได้กลายเป็นนางเอกหนังโป๊คู่บุญ ผู้ที่ฉุด มุรานิชิ ขึ้นมาจากจุดที่ตกต่ำที่สุดในวงการ ชื่อในวงการของ เมกุมิ คือ Kaoru Kuroki

ความคิดเห็นหลังดูจบ
สนุกมากฮะ ดำเนินเรื่องได้กระชับฉับไว ชวนให้ติดตามทุกตอน เป็นการเล่าเรื่องราวตีแผ่วงการสื่อลามกของญี่ปุ่น รวมถึงวงการมาเฟียที่คอยควบคุมธุรกิจประเภทนี้อยู่เบื้องหลังได้อย่างถึงกึ๋นสุดๆ

ตัวซีรีส์เลือกจังหวะที่จะปล่อยฉากเซ็กซ์ได้อย่างลงตัวมากๆ ไม่เยอะและไม่น้อยเกินไป แต่ที่สำคัญฉากเซ็กซ์ที่ปล่อยออกมานั้น ก็ไม่ได้ชวนให้เรารู้สึกว่านี่คือหนังโป๊ (ออกแนวฮาซะมากกว่า) ยกเว้น ฉากการแสดงครั้งแรกของตัวละคร คุโรกิ ที่ถือได้ว่า นี่คือฉากเซ็กซ์ที่เร้าอารมณ์ที่สุดในเรื่องแล้ว

แต่แม้ว่าฉากเซ็กซ์ครั้งแรกของ คุโรกิ จะทำออกมาได้ดี แต่สิ่งที่ติดหูติดใจคนดูบ้านเรา กลับเป็นฉากเซ็กซ์ก่อนหน้านั้น ซึ่งเป็นฉากการร่วมรักกันของระหว่าง มุรานิชิ กับ แม่หม้ายสาวเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่ง ที่มาพร้อมกับประโยคเด็ดที่ว่า “รับข้าวกล่องมั้ยครับ” ซึ่งขอไม่ลงรายละเอียดนะฮะ อยากให้ไปชมกันเอาเอง

สรุป >> ให้ไปเลยฮะ 8 เต็ม 10 เหมาะสำหรับคนที่อยากรู้เรื่องราวเกี่ยวกับวงจรธุรกิจสื่อลามกในช่วงยุคโชวะของญี่ปุ่น ก่อนที่จะมาบูมสุดๆ ในช่วงยุคเฮเซ แต่อย่าคาดหวังว่าจะมีฉากเซ็กซ์อะไรมากมายนะฮะ แต่ฉากเซอร์วิสประเภทเห็นหน้าอกเห็นก้นนี่มีอยู่พอสมควรฮะ

The Naked Director (โป๊ บ้า กล้า รวย)

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ