[รีวิว] The Whole Truth (ปริศนารูหลอน) กับความจริงที่รอการเปิดเผย [Movie]

[Review] The Whole Truth (ปริศนารูหลอน) [2021]

The Whole Truth (ปริศนารูหลอน) ภาพยนตร์ไทยเรื่องที่ 3 ของ Netflix Original ต่อจาก The Maid (สาวลับใช้) และ Ghost Lab (ฉีกกฎทดลองผี) สำหรับเรื่องนี้มาในแนว Drama-Thriller จากฝีมือการกำกับของ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง (ที่เคยฝากผลงานสยองขวัญระดับมาสเตอร์พีซเอาไว้ก่อนหน้านี้จากเรื่อง เปนชู้กับผี)

รับชมได้ทาง Netflix

The Whole Truth (ปริศนารูหลอน) [2021]

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เรื่องราวของ พิม (รับบทโดย ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์) และ พัท (รับบทโดย แม็ค ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์) 2 พี่น้องที่จำเป็นต้องมาอาศัยอยู่กับ คุณตา (รับบทโดย หมู สมภพ เบญจาทิกุล) และ คุณยาย (รับบทโดย ก้อย ทาริกา ธิดาทิตย์) เป็นการชั่วคราว เนื่องจาก คุณแม่ (รับบทโดย นิโคล เทริโอ) ของพวกเขาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนมีอาการสาหัสโคม่านอนไม่ได้สติอยู่ในโรงพยาบาล โดยที่พวกเขาก็ไม่เคยรู้จักกับทั้ง คุณตา และ คุณยาย มาก่อนเลย

เมื่อพวกเขาได้ย้ายมาอยู่ที่บ้านของคุณตาคุณยาย พวกเขาก็ค่อยๆ ได้สัมผัสกับเหตุการณ์แปลกๆ ขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะกับรูปริศนาบนกำแพง ที่อยู่ๆ ก็ปรากฎขึ้นมา และดูเหมือนจะมีแต่เพียงเฉพาะพวกเขาแค่สองคนเท่านั้นที่มองเห็นรูนั้น

และเมื่อพวกเขาได้ลองส่องเข้าไปดูในรูปริศนานั้น พวกเขาก็ได้พบเห็นเหตุการณ์อันน่าสะพรึงกลัว พร้อมกับความลับอันดำมืดที่ค่อยๆ เปิดเผยออกมาทีละนิด

ความรู้สึกหลังจากดูจบ
เป็นผลงานหนังไทยอีก 1 เรื่องของ Netflix ที่ทำออกมาได้น่าผิดหวังพอสมควรเลยฮะ คือด้วยพลอตของหนังที่มีความน่าสนใจ และมีอะไรให้เล่นได้เยอะเลย แต่สิ่งที่นำเสนอออกมา กลับไม่มีอะไรที่แปลกใหม่หรือน่าสนใจเลย

ระหว่างทางของหนัง เต็มไปด้วยความรู้สึก “อิหยังวะ” ตลอดเวลา โดยเฉพาะกับรอยยิ้มบนใบหน้าของ “คุณแม่” ในตอนจบที่แทบจะไม่ได้เข้ากับเรื่องราวที่ดำเนินมาตั้งแต่ต้นเลย

อีกทั้งแอ็คติ้งของนักแสดงทุกคนที่พูดได้เต็มปากเลยว่า ต่ำกว่ามาตรฐานของตัวเองทั้งนั้นเลย เล่นกันแข็งมาก บทพูดก็เหมือนท่องบทกันมา แถมไดอะล็อคพูดต่างๆ ก็ให้ความรู้สึกแปลกๆ ปลอมๆ ยังไงไม่รู้

หนังมีความพยายามที่จะเป็นหนังแนว “หักมุม” ที่ดูจะมีความพยายาม “มาก” ไปหน่อยฮะ เพราะมันหักไป 3-4 ตลบเลยทีเดียว ซึ่งด้วยวิธีการเล่าเรื่องที่ไม่คมนี่แหละฮะ จึงทำให้สิ่งที่ต้องการนำเสนอในแง่ของการ “หักมุม” มันไม่ว้าว แถมยังพอที่จะเดาทางได้อีกต่างหาก

The Whole Truth (ปริศนารูหลอน) [2021]

สรุป >> ให้ไป 6 เต็ม 10 ละกันฮะ กับความครึ่งๆ กลางๆ ของหนัง ที่มันก็ไม่ได้แย่ไปซะทั้งหมด เพียงแต่ว่าด้วยชื่อชั้นของผู้กำกับและนักแสดง มันจึงควรจะดีได้มากกว่านี้ฮะ

สุดท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments