[รีวิว] โจ๋ซ่าส์ ล่าข้ามศตวรรษ – สงครามของเหล่าผู้ใช้ “สแตนด์” [Movie]

[Review] โจ๋ซ่าส์ ล่าข้ามศตวรรษ (JoJo’s Bizarre Adventure: Diamond Is Unbreakable – Chapter 1) [2017]


โจ๋ซ่าส์ ล่าข้ามศตวรรษ (JOJO’S BIZARRE ADVENTURE: Diamond is Unbreakable) ภาพยนตร์ญี่ปุ่นแนว Action Fantasy ที่ดัดแปลงมาจากมังงะดังยุค 80 จากผลงานของอาจารย์ Hirohiko Araki เรื่อง JoJo’s Bizarre Adventure ที่ยังคงพิมพ์ต่อเนื่องเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน

กำกับโดย Takashi Miike

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ
เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1999 ณ เมืองโมริโอ เมืองอันแสนสงบที่มีเหล่าผู้มีพลังพิเศษที่เรียกว่า สแตนด์ อาศัยอยู่มากมายปะปนอยู่กับมนุษย์ปรกติทั่วไป รวมถึงเด็กหนุ่มวัยรุ่นนาม Jōsuke Higashikata (รับบทโดย Kento Yamazaki) ผู้สืบสกุลของ โจเซฟ โจสตาร์ เขาเป็นผู้ที่มีพลังสแตนด์ชื่อว่า Crazy Diamond ซึ่งเป็นพลังทางด้านการรักษาอาการเจ็บรวมทั้งซ่อมแซมวัตถุที่เสียหายได้ในพริบตา (ยกเว้นการรักษาตัวเอง ที่ไม่สามารถทำได้) วันหนึ่งเขาได้เจอกับ Jōtarō Kūjō (รับบทโดย Yusuke Iseya) ชายหนุ่มผู้มีสแตนด์ที่ชื่อว่า Star Platinum ซึ่งเป็นสแตนด์สุดไร้เทียมทาน ที่มาพร้อมกับคำเตือนว่าเมืองที่เขาอาศัยอยู่นั้นมีบางสิ่งบางอย่างที่ชั่วร้ายกำลังจ้องทำลายอยู่ และเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่กำลังเกิดขึ้นอยู่นั้น อาจจะเป็นฝีมือของผู้ใช้สแตนด์ที่ร้ายกาจก็เป็นได้ และคนที่สามารถหยุดยั้งเรื่องนี้ได้มีเพียง โจสุเกะ คนเดียวเท่านั้น

ความคิดเห็นหลังจากดูจบ
นี่คือภาพยนตร์ที่ทำขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี ของมังะงเรื่องนี้ โดยตัวภาพยนตร์เป็นการหยิบเอาเรื่องราวของมังงะในช่วงต้นของภาค 4 มาดัดแปลง (ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้ออกมาถึงภาค 8 แล้ว) ซึ่งแน่นอนผลเสียที่ตามมาก็คือ คนที่ไม่เคยติดตามมังงะเรื่องนี้มา ย่อมไม่รู้ที่มาที่ไปตัวละครแต่ละตัว รวมถึงพลังต่างๆ ที่ตัวละครแต่ละตัวมี และนั่นก็ทำให้เกิดความ “ไม่อิน” กับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

แต่หากมาพิจารณาถึงความบันเทิง ที่ภาพยนตร์นำเสนอมานั้น ถือได้ว่า ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ทั้งในส่วนของการเล่าเรื่อง, ฉากแอ็คชั่น และแน่นอน คือ CG ถือว่าทำได้ในดี ดูสนุกและน่าตื่นเต้นมาก

ท้ายนี้ ก็ขอฝากเพจไว้ด้วยเช่นเคย คลิกกันเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยฮะ

Facebook Comments